จังหวัดระนองจัดงานอาบน้ำเพ็ญ@ระนอง ออนไลน์ ประจำปี 2564 เพื่อสืบสานประเพณีโบราณอันดีงามและส่งเสริมการท่องเที่ยว

จังหวัดระนองจัดงานอาบน้ำเพ็ญ@ระนอง ออนไลน์ ประจำปี 2564 เพื่อสืบสานประเพณีโบราณอันดีงามและส่งเสริมการท่องเที่ยว

วันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18.40 น. นายสมเกียรติ ศรีษะเนตร ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นประธานเปิดงาน อาบน้ำเพ็ญ@ระนอง ประจำปี 2564 พร้อมด้วยนายโชตินรินทร์ เกิดสม, นายนพสิทธิ์ อุดมสุวรรณกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง และหัวหน้าส่วนราชการ แขกผู้มีเกียรติร่วมพิธี ณ เวทีพิธีเปิดงาน บ่อน้ำแร่ร้อน สวนสาธารณะรักษะวาริน

ในการนี้ นายปลื้ม นับถือบุญ พัฒนาการจังหวัดระนอง มอบหมายให้ นายจิรบูลย์ จันปุ่ม ผู้อำนวยการกลุ่มงานสารสนเทศการพัฒนาชุมชน เข้าร่วมในพิธีดังกล่าว ภายในงานยังมีการแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP และสินค้าชุมชน ของดีเมืองระนอง จำนวน 30 ร้าน โดยยอดจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ OTOP และสินค้าชุมชน เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 110,000 บาทถ้วน

งานอาบน้ำเพ็ญเป็นพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ การอาบน้ำแร่ในคืนพระจันทร์วันเพ็ญ เพื่อเสริมบารมี และเพิ่มพลังชีวิตโดยพระเกจิอาจารย์ร่วมกันสร้างบุญ มหากุศลอันยิ่งใหญ่ อธิษฐานจิตในสิ่งที่พึงปรารถนา แล้วจะพบกับสิ่งที่ดีๆในชีวิต สำหรับการเข้าร่วมพิธีอาบน้ำแร่ท่ามกลางแสงจันทร์ ถือเป็นพิธีกรรมที่ทำกันมาอย่างต่อเนื่องเป็นโบราณประเพณี ที่เชื่อกันว่า เมื่อได้ทำพิธีกรรมทางศาสนาและชำระร่างกายด้วยน้ำแร่อันศักดิ์สิทธิ์ ก็จะพบกับความเป็นสิริมงคลเสริมชะตาชีวิต ปรารถนาสิ่งใดก็จะพลันสำเร็จทุกประการ

การดำเนินงานอาบน้ำเพ็ญ@ระนอง ออนไลน์ ประจำปี 2564 เป็นไปตามมาตรการของสาธารณสุข D-M-H-T-T-A อย่างเคร่งครัด
สถานีข่าว : สารสนเทศพัฒนาชุมชนจังหวัดระนอง รายงาน
CHANGE FOR GOOD
#สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดระนอง #ระนองเมืองต้องห้ามพลาด
#CDD #กรมการพัฒนาชุมชน
//ส.ปชส.ระนอง-ภาพ-ข่าว

(Visited 1 times, 1 visits today)